1. แป้งมัน 450 กรัม 2. แป้งข้าวกล้อง 50 กรัม 3. หัวกะทิ 500 กรัม 4. ไข่ไก่ 2 ฟอง 5. เกลือป่น 1 ช้อนชา 6. น้ำตาลปี๊บ 250 กรัม 7. น้ำปูนใส 2 ช้อนโต๊ะ 8. งาดำ 1 ช้อนโต๊ะ 9. ผงแก่นตะวัน 1 ช้อนโต๊ะ
1. ละลายน้ำตาลปี๊บกับหัวกะทิครึ่งหนึ่ง จากนั้นเติมเกลือป่น แล้วพักไว้
2. นำหัวกะทิส่วนที่เหลือผสมกับแป้งมัน น้ำตาลทราย ไข่ไก่ และผงแก่นตะวัน แล้วผสมให้เข้ากัน
3. นำหัวกะทิที่ผสมกับน้ำตาลปี๊บแล้ว มาผสมกับหัวกะทิและแป้งที่เตรียมไว้ ผสมให้เข้ากันจากนั้นเติมน้ำปูนใส
4. นำส่วนผสมที่ได้มากรองด้วยกระชอนจนไม่เหลือส่วนที่ไม่ละลาย
5. เติมงาดำลงไปในส่วนผสม
6. ตั้งเตาให้ร้อนจากนั้นตักส่วนผสมใส่ลงในแม่พิมพ์แล้วปิดฝา
7. รอประมาน 2-3 นาที หรือจนกว่าเนื้อทองม้วนจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
8. นำทองม้วนออกจากแม่พิมพ์ พับขอบทั้งสองด้าน วางแกนไม้ด้านข้างแล้วม้วนให้แน่น จากนั้นดึงแกนไม้ออก
9. พักไว้จนเย็นและทองม้วนกรอบ นำใส่บรรจุภัณฑ์หรือรับประทานได้ทันที
**เคล็ดลับ**
1. ผสมแแป้งข้าวกล้องลงไปจะช่วยให้ทองม้วนมีกลิ่นหอม น่ารับประทาน
2. การเติมน้ำปูนใสจะช่วยให้ทองม้วนกรอบ
1. แป้งวาฟเฟิลมิกซ์ 1 ถุง
2. แป้งข้าวกล้อง ¾ ถ้วย
3. เนยละลาย ¾ ถ้วย
4. นมข้นจืด 1 ½ ถ้วย
5. น้ำสมุนไพร 1 ½ ถ้วย
(ใบเตย, อัญชัน, มะพร้าว, แครอท, มันม่วง)
6. ไข่ไก่ 6 ฟอง
7. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
8. ไส้วาฟเฟิล 1 ถ้วย
(แก่นตะวันหั่นเต๋า, ข้าวโพด, เผือกหั่นเต๋า, มันม่วงหั่นเต๋า, เนื้อมะพร้าว)
****************************************************************
****************************************************************